เบื่อเซ็ง

posted on 12 Aug 2013 11:27 by marina471 in Rina-in-Memory directory Lifestyle, Diary
my today's diary
 
 
images by free.in.th
 

คราวนี้ เบื่อของจริง ไม่เอาแล้วล่ะ ต่อไปจะไม่มีแฟน ไม่ชอบใครอีก ตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากิน ดูแลตัวเองดีกว่า ไม่อยากรู้ไม่อยากเข้าใจล่ะว่า เพราะอะไร ทำไม ...ไม่น่าคนค่อนโลกแต่งแล้วหย่า  มันเป็นเรื่องปกตินี่เอง ขนาดหน้าตาดีแบบดาราฮอลีวู๊ด เงินก็มียังอย่ากันโครมๆ ..ความสุข ความรักมันเป็นแค่เรื่องชั่วคราวนี่นะ หวังว่าจะรักกันตลอดแคร์ไปตลอดก็ ฝืนเท่านั้น   ตอนนี้ยังเจ็บจี๊ดๆอยู่
 
ชีวิตน่าจะมีอะไร  ดีและมีความสุขกว่าการมีแฟน ...เหตุผลลึกๆ คงไม่รู้หรอกว่าทำไมเรื่องมันออกมาเป็นแบบนี้  กุก็ไม่เอาเหตุผลอะไรกับมันแล้วล่ะ (กุเหนื่ัอย)
 
กุจะเลิกถามตัวเองว่า ทำไมคนอื่นเค้าสมหวังกันจัง  เพราะกุคิดว่า ตอนแรกเค้าสมหวัง แฮปปี้ ต่อไปเค้าอาจจะเป็นเหมือนเราก็ได้  ไม่ได้แช่ง แต่แบบใครจะมีความสุขอยู่ได้ตลอดเวลา ใครจะมาเอาใจกันได้ตลอดเวลา
 
ต่อไปเรื่อง หัวใจ ทำตัวแบบเจมส์ บอนด์ ดีกว่า .. ตอน the world is not enough ที่ตอน เจมส์ ยิงนางเอกตัวโกงตายแล้วบอก "ผมไม่เคยรักใคร"  ถ้าทำใจได้ขนาดนั้นทำอะไรก็สำเร็จ
 
สองปีมีนี้ ทำพลาดมาเยอะ ออกแนวโง่ๆ
 
โง่ ไม่เท่าไหร่ เจ็บนี่สิ
 
จะมีคนที่ชอบเราสักกี่คนก็ตาม ถ้าคนที่เราชอบไม่แคร์เรามันก็ไม่มีความหมาย เหมือนวอเรน บัฟเฟต พูดว่า "ความสำเร็จ คือการที่เราสามารถทำให้คนที่เรารักรักเรา"  ขนาดมหาเศรษฐีของโลกยัง ตรัสรู้เลยว่าการหาเงินlสร้างความรวยมันง่ายกว่าการสมหวังในความรัก 
 
เพราะความรัก ไม่มีเหตุผลตรงไปตรงมา (และที่ดีคือรักได้ก็เกลียดได้ว่ะ)
 
นาทีนี้กู ก็ไม่แคร์ว่ะ แช่งแม่ง
 
 
 
images by free.in.th
 
 
เรื่อง up in the air ก็เหมือนกัน ตอนที่พระเอกกล่อมว่าที่น้องเขยให้เข้าพิธีแต่งงาน (ทั้งๆที่พระเอกก็ไม่เคยแต่งงาน) น้องเขย ย้อมถามพระเอกประมาณว่า "คุณเองยังไม่แต่งเลย คุณดูมีความสุขกว่าผมซะอีก"
 
ที่พูดมานี้ไม่ได้หมายความว่า จะหาเหตุผลมากล่อมตัวเองหรอกนะ  แค่อยากระบายเพราะในชีวิตจริงคงไม่เล่าให้ใครฟัง เนื่องจากฟังความเห็นคนอื่นมันก็เท่านั้น เค้าไม่ได้มารู้ตื้นลึกหนาบางอะไรกับเรา เค้าจะมาแนะนำอะไรเราได้ เออถ้าบอกว่าอย่างน้อยฟังความเห็นคนอื่นบ้างก็ดี ไม่อ่ะฟังไปก็สับสน ฟังเสยงหัวใจตัวเองดีกว่า และ อยากจะบอกคนทั้งโลกว่า  "กูตรัสรู้แล้ว" จากภาคปฎิบัติ
 
 
1. ไม่ได้หวังว่าจะมีใครเข้ามา และไม่ได้ต้องการ
2. ไม่เชื่อในรักแท้ (ระหว่างผู้ชายผู้หญิง)
3. ไม่ต้องการใครอีกแล้วทั้งนั้น
4. ไม่ได้คิดว่า ผช เลว รู้หรอกว่าหมดโปรแล้วว
5. มี x บ้างบางครั้งก็พอแล้ว อย่าคบกันเลย
6. เพลงรัก ในอุดมคติ หรือในหนัง ดูได้ฟังได้แต่อย่าหลงเชื่อว่าโลกความจริงจะเหมือนกัน
7. ตอนแก่จะเหงาหรือเปล่า อันนี้ต้องวางแผนอีกที แต่จะไม่มีแฟนเพราะอยากมีครอบครัวหรือกลัวเหงาตอนแก่ ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะมีแฟนทั้งนั้น
8. อื่นๆ มากมาย ที่กุ เซ็ง
 
สังเกตเลย หนังสือพวกความรักจิตวิทยาความรัก คนทีเขียน มักจะ "โสด"
 
ไดอารีนี้เขียนอย่างมีสติสัมปชัญญะ ไม่ได้ ประชด หรือโกรธ คิดตามนี้จริงๆ
 
 
ปิดท้ายไดอารี : ไม่ลองรักเอง ก็ไม่เข้าใจหรอก ...ต่อไป เราจะเป็นอิสระแล้ว^^
 
images by free.in.th
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tags: แม่ง